โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำซาลาเปา ให้กับกลุ่มผู้ปลูกอ้อยอินทรีย์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำซาลาเปา ให้กับกลุ่มผู้ปลูกอ้อยอินทรีย์

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 5 กุมภาพันธ์ 2559 โดย นริศรา สกุลสอน จำนวนผู้เข้าชม 171 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

    ด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และ สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำซาลาเปา ให้กับกลุ่มผู้ปลูกอ้อยอินทรีย์ บ้านสบจาง ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง จำนวนผู้เข้าอบรม 25 คน ในวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 ณ ศาลาประจำหมู่บ้าน บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำซาลาเปา และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะทำซาลาเปาเพื่อเลี้ยงกันในงานพระธาตุของหมู่บ้าน ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2559 และจะนำไปขยายผลเพื่อสร้างอาชีพเสริม ให้กับชุมชนต่อไป...

    ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา