เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 9 กุมภาพันธ์ 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2589 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทายาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน
ส่งเสริมอาชีพเศรษฐกิจพอเพียง ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง
ได้จัดโครงส่งเสริมอาชีพแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ด และได้มอบให้อาจารย์สุพัฒน์
ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร
และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
การทำขนมจีบไส้เห็ด ให้แก่กลุ่มเพาะเห็ด และผู้สนใจ ซึ่งวัตถุดิบหลักในท้องถิ่น
คือ เห็ด และสมุนไพรต่างๆ ในวันที่ 6 กุมภาพันธุ์ 2560 จำนวน 12 คน ณ กลุ่มส่งเสริมอาชีพเศรษฐกิจพอเพียง
บ้านโป่ง หมู่ 4 ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง บรรยากาศการอบรม
ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์
ในการทำขนมจีบไส้เห็ด และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อสร้างอาชีพเสริม
ให้กับชุมชนต่อไป...
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : การทำขนมจีบไส้เห็ด
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา