เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 31 มกราคม 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 1837 คน
โดยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ลำปาง และวิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์จากผึ้ง ป่าก๋อย และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ
การทำไอศกรีมแตงโมผสมนำผึ้ง ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ ไอศกรีมอาโวคาโด ไอศกรีมนมสด
ไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม ผสมน้ำผึ้งให้แก่วิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์จากผึ้งป่าก๋อย 143 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านด้าย
อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 5 - 6 มกราคม 2560 เพื่อใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง การคิดต้นทุน ฯลฯ บรรยากาศการอบรมเชิงปฏิบัติการเป็นไปอย่างสนุกสนาน เข้าใจง่าย
และได้เรียนรู้ส่วนผสมไอศกรีมผสมนำผึ้ง ว่ามีอะไรบ้าง แต่ละอย่างใช้จำนวนเท่าใด และวิธีการทำไอศกรีมผสมน้ำผึ้ง ทำแล้วสามารถรับประทานได้
รสชาติอร่อย และสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย …
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์
ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : การทำไอศกรีมผสมน้ำผึ้ง
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา