เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 27 กันยายน 2559 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2594 คน
โดยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
และโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารี ฯ จ.ลำปาง และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร
และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และนักศึกษาปี 4 นางสาวสุพรรณี ทิพันธ์
และนักศึกษา ปี 2 สาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร
ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไอศกรีมฟักข้าวผสมเสาวรส
ให้แก่คณะครูและนักเรียน โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารี ฯ จ.ลำปาง จำนวนประมาณ
54 คน ในวันที่ 23 กันยายน 2559
เพื่อให้นักเรียนเข้าใจการทำไอศกรีมฟักข้าวผสมเสาวรส การคิดต้นทุน ฯลฯ
ทำให้นักเรียนสามารถประยุกต์ใช้กับชุมชน นักเรียนมีบุคลิกภาพ
ทักษะวิชาชีพด้านอาหาร บรรยากาศการเรียนการสอน นักเรียนผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่านได้รับความสนุกสนาน
ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำไอศกรีมฟักข้าวผสมเสาวรส
นักเรียนผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่อแนะนำอาหารสุขภาพ
ให้กับชุมชนต่อไป...บรรยากาศการเรียนปฏิบัติเป็นไปอย่างสนุกสนาน เข้าใจง่าย
และได้เรียนรู้ส่วนผสมไอศกรีมฟักข้าวผสมเสาวรส ว่ามีอะไรบ้าง
แต่ละอย่างใช้จำนวนเท่าใด และวิธีการทำไอศกรีมฟักข้าวผสมเสาวรส
ทำแล้วสามารถรับประทานได้ รสชาติอร่อย และสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย
คณะครูและนักเรียนกล่าวในตอนท้าย
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์
ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ไอศกรีมฟักข้าวผสมเสาวรส
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา