โลโก้เว็บไซต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมให้กันโรงเรียนศักดิ์สุนันท์วิทยา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 22 กันยายน 2565 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 698 คน

20 กันยายน 2565 หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า และหลักสูตรเกษตรอัจฉริยะ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมศาสตร์ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 โรงเรียนศักดิ์สุนันท์วิทยาลัย ในหัวข้อพลังงานทดแทนแบบไฮบริด (Hybrid) ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์  พลังงานลม และหัวข้อระบบควบคุมอัตโนมัติด้วยบอร์ด Tony Space เพื่อเป็นการแนะนำหลักการด้านพลังงานแทนทดแทน และการควบคุมอัตโนมัติในอุปกรณ์ที่ใช้งานในภาคอุตสาหกรรม โดยมีผศ.วิษณุ ช้างเนียม ผู้ช่วยคณบดีคณะวิศวกรรมฝ่ายวิชาการ ผศ.อำนาจ ผัดวัง อ.ดร.เสกสรรค์ เจียรสุวรรณ อ.เกษม ตรีภาค และนักศึกษาหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า และวิศวกรรมเกษตรอัจฉริยะ เป็นวิทยากรในถ่ายทอดองค์ความรู้ในครั้งนี้

ข่าว/ภาพ : ผศ.วิษณุ ช้างเนียม