โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดลำปาง เข้าหารือการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเศรษฐกิจพอเพียง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 15 ตุลาคม 2564 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 567 คน

เช้าวันนี้ (15 ตุลาคม 2564)  ที่ห้องประชุม 1 อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง นางสุรัญจิต  วรรณนวล ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดลำปาง พร้อมคณะเข้าหารือการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเศรษฐกิจพอเพียง กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยมี ดร.สุเทพ  ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดีพร้อมทีมงานให้การต้อนรับ
          การเข้าหารือดังกล่าวได้ประสานงานผ่าน ผศ.ดร ปิยมาสฐ์  ตันฑ์เจริญรัตน์ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร โดยมีการประชุมหาแนวทางในการดำเนินงานร่วมกัน โดยมีความประสงค์ให้มหาวิทยาลัยได้เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียงแก่คณะครูของศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดลำปาง เพื่อให้คณะครูได้นำไปถ่ายทอดแก่ผู้ปกครองและนักเรียนต่อไป สำหรับศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดลำปาง เป็นสถานศึกษาสังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มีหลักสูตรการจัดการเรียนการสอนที่เหมาะสมกับสภาพของคนพิการและบริบทของสถานศึกษา โดยมีวิสัยทัศน์คือพัฒนาการดี วิชาการเด่น เน้นทักษะชีวิต ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
          ทั้งนี้ในส่วนของคณะทำงานมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ได้รับทราบข้อมูลและเตรียมความพร้อมในการวางแผนงานเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้และบริการวิชาการแก่ศูนย์ต่อไป
          ข่าว/ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
          ที่มาของข่าว :กัญญารัตน์  โพธิตา เจ้าหน้าที่งานคลินิคเทคโนโลยี