เผยแพร่เมื่อ : พุธ 7 เมษายน 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 602 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และบริษัท ปูนซีเมนต์ ลำปาง โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำผลิตภัณฑ์จากกล้วย มันม่วง เช่น แป้งกล้วย กล้วยทอด (กล้วยแขก) กล้วยฉาบ กล้วยปิ้ง ข้าวเกรียบมันม่วง มันม่วงฉาบ ให้แก่ ชุมชน บ้านแม่เบิน ต.เมืองมาย อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เพื่อใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น กล้วย มันม่วง และกระตุ้นให้ชุมชนเกิดความสนใจ ในการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร ในวันที่ 8 – 9 เมษายน 2564 บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน 8 คน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำผลิตภัณฑ์จากกล้วย มันม่วง เช่น แป้งกล้วย กล้วยทอด (กล้วยแขก) กล้วยฉาบ กล้วยปิ้ง ข้าวเกรียบมันม่วง มันม่วงฉาบ และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำแปรรูปอาหาร ให้กับคนไทย และนักท่องเที่ยวรับประทาน และสร้างอาชีพเสริมในชุมชนต่อไป...
ภาพ/ข่าว : อ.สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : อบรมเชิงปฏิบัติการการทำผลิตภัณฑ์จากผลไม้
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา