เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 5 เมษายน 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 587 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และมหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง ลำปาง โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำถั่วเหลืองหมักเตมเป เต้าเจี้ยว ซีอิ้ว และการเตรียมกล้าเชื้อรา Aspergillus oryzae ให้แก่ คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง ในวันที่ 5 – 7 เมษายน 2564 บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน 12 คน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำถั่วเหลืองหมักเตมเป เต้าเจี้ยว ซีอิ้ว และการเตรียมกล้าเชื้อรา Aspergillus oryzae และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำแปรรูปอาหารสุขภาพ ให้กับคนไทย และนักท่องเที่ยวรับประทาน และสร้างอาชีพเสริมในชุมชนต่อไป
ภาพ/ข่าว : อ.สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : อบรมทำถั่วเหลืองหมักเตมเป้
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา