โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการแปรรูปอาหารจากพืชผักผลไม้ ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตำบลแม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการแปรรูปอาหารจากพืชผักผลไม้ ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตำบลแม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 8 มีนาคม 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 850 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการแปรรูปอาหารจากพืชผักผลไม้ ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตำบลแม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

ด้วยความร่วมมือระหว่าง ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย  อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์  ผศ.ไพโรจน์ วรพจน์พรชัย ผู้จัดการคลินิกเทคโนโลยี มทร.ล้านนา เชียงใหม่ และนางสาวกัญญารัตน์ โพธิดา เจ้าหน้าที่คลินิกเทคโนโลยี มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ทำแป้งกล้วย ซาลาเปาไส้มันม่วง ฟักทอง เผือก ไดฟูกุมันม่วง มันม่วงฉาบหวาน เผือกฉาบหวาน น้ำพริกมันม่วง น้ำพริกฟักทอง น้ำสลัดมันม่วง น้ำสลัดเผือก แซนวิชทูน่า ในวันที่ 8 – 10 มีนาคม 2564 ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ตำบลแม่ทา ณ บ้านป่าน๊อต หมู่ที่ 5 ต.แม่ทา อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ประมาณ 25 คน บรรยากาศการอบรม ผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ในการทำแป้งกล้วย ซาลาเปาไส้มันม่วง ฟักทอง เผือก ไดฟูกุมันม่วง มันม่วงฉาบหวาน เผือกฉาบหวาน น้ำพริกมันม่วง น้ำพริกฟักทอง น้ำสลัดมันม่วง น้ำสลัดเผือก แซนวิชทูน่า และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำอาหารสุขภาพ ให้กับคนไทยรับประทาน และสร้างอาชีพเสริมต่อไป

ภาพ/ข่าว : สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
 







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon