โลโก้เว็บไซต์ สโมสรนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรม BALA FUN RUN [Run Together 2019] เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และสานสัมพันธไมตรีและสร้างมิตรภาพแก่กัน เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 22 ธันวาคม 2562 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 1080 คน

วันนี้ (22 ธ.ค.62) เวลา 06.30 น. ที่บริเวณอาคารเรียนรวมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ดร.พวงทอง วังราษฏร์ รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นประธานเปิดโครงการ “BALA FUN RUN [Run Together 2019] ซึ่งจัดโดยสโมสรนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพให้แก่บุคลากร และนักศึกษา เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีสานสัมพันธไมตรีและสร้างมิตรภาพแก่กัน ทำให้เกิด ความสามัคคีในหมู่คณะ โดยใช้เส้นทางการวิ่งจากจุดสตาร์ทบริเวณหน้าบริเวณอาคารเรียนรวมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ไปตามเส้นทางถนนคลองชลประทานด้านหน้ามหาวิทยาลัยฯ เลี้ยวกลับ ณ ปั้มน้ำมัน ปตท. บ้านปงวัง และวิ่งกลับมาจุดเส้นชัย ณ บริเวณอาคารเรียนรวมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา รวมระยะทาง 5 กิโลเมตร ทั้งนี้ ดร.พวงทอง วังราษฏร์ รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง ยังได้กล่าวขอบคุณสโมสรนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ที่ได้เป็นแกนนำในการจัดกิจกรรม รวมถึงคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา ผู้สนใจทั่วไป และขอบคุณผู้สนับสนุนการจัดกิจกรรมในโครงการในครั้งนี้

ด้าน น.ส.ประกายกาญต์ วงศ์เรือน นายกสโมสรนักศึกษา คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1.นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ และศิลปศาสตร์ 2.นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร 3.อาจารย์ เจ้าหน้าที่ ศิษย์เก่า และบุคคลทั่วไป รวมประมาณ 600 คนรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปปรับปรุงพื้นที่จอดรถ บริเวณหน้าอาคารเรียนคณะบริหารธุรกิจ และศิลปศาสตร์ (CB)

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : จารุวรรณ สุยะ และชมรมสื่อสร้างสรรค์ มทร.ล้านนา ลำปาง