โลโก้เว็บไซต์ สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง เข้าศึกษาดูงาน บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (ลำปาง) จำกัด เกี่ยวกับกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัท  การจัดการด้านสิ่งแวดล้อม CSR ของบริษัท และชมการจัดการเหมือง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 22 ธันวาคม 2562 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 1398 คน

สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการ  พัฒนาองค์ความรู้และศึกษาดูงาน เพื่อผลิตกำลังคนนักวิชาชีพที่เน้นการปฏิบัติการ (Hands-On) ณ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (ลำปาง) จำกัด อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง โดยหัวข้อในการดูงาน “กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัท  การจัดการด้านสิ่งแวดล้อม CSR ของบริษัท และชมการจัดการเหมือง” วัตถุประสงค์การจัดโครงการ เพื่อสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนของนักศึกษาสาขาการบัญชีให้เป็นผู้มีความรู้ มีประสบการณ์เรียนรู้จากสถานประกอบการจริง สามารถนำมาบูรณาการกับวิชาชีพบัญชี เช่น รายวิชา บัญชีต้นทุน บัญชีบริหาร บัญชีสิ่งแวดล้อม เป็นต้น นอกเหนือจากการจัดการเรียนการสอนตามปกติ เน้นภาคปฏิบัติมากกกว่าภาคทฤษฎี การพัฒนาองค์ความรู้เพิ่มเติมจากที่ไม่มีในตำราเรียนในมหาวิทยาลัย พร้อมสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้ไปปรับใช้ได้ในอนาคตต่อไป โดยได้จัดเป็น 2 รอบ คือวันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562 มีอาจารย์ผู้ควบคุมคือ ดร.พวงทอง วังราษฏร์ และ อ.ดารณี ใจวงศ์ และวันพุธที่  4  ธันวาคม  2562  มีอาจารย์ผู้ควบคุมคือ  ดร.ปัญจพร ศรีชนาพันธ์ และ อ.สิงหา คำมูลตา ประสานงานโดย นักศึกษา ชมรม ACC meeting Club

ภาพ/ข่าว : สาขาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์