เผยแพร่เมื่อ : พุธ 12 มิถุนายน 2562 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 991 คน
สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง จัดอบรมเชิงปฎิบัติการเครื่องมือวิเคราะห์ชั้นสูง เรื่อง เทคนิคการประยุกต์ใช้เครื่องมือ GC-Olfactory สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม
เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ได้รับเกียรติจากคุณกฤษดา ปิติจะ เป็นวิทยากร อบรมเชิงปฎิบัติการเครื่องมือวิเคราะห์ชั้นสูง เรื่อง เทคนิคการประยุกต์ใช้เครื่องมือ GC-Olfactory สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง ผู้ประกอบการและผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมโครงการ จำนวน 75 คน
สำหรับโครงการจัดอบรมเชิงปฎิบัติการเรื่อง เทคนิคการประยุกต์ใช้เครื่องมือ GC-Olfactory สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ดำเนินการภายใต้งบประมาณโครงการวิจัย เรื่อง การพัฒนาศักยภาพระบบปฎิบัติการศูนย์นวัตกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบครบวงจร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทยในยุคโมเดล Thailand 4.0 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และเพิ่มทักษะการใช้เครื่องดังกล่าวให้แก่อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา ประชาชนและผู้ประกอบการ ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรู้และทักษะทางวิชาการ และการบูรณาการจัดการเรียนการสอน และงานบริการวิชาการ
ข่าว : จตุพร โปธาคา
ภาพ : รุ่งเรืองรัตน์ แผ่นทอง
แหล่งข่าว : โครงการวิจัย การพัฒนาศักยภาพระบบปฎิบัติการศูนย์นวัตกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบครบวงจร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทยในยุคโมเดล Thailand 4.0 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง)
คลังรูปภาพ : อบรมเครื่องมือวิเคราะห์ชั้นสูง GC-Olfactory
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา