โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับจังหวัดลำปาง สโมสรโรตารีลำปาง จัดกิจกรรม Bike for Health and Environment 4  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 27 มกราคม 2562 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 944 คน

วันนี้ (27 มกราคม 2562) ที่อาคารเอกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ดร.สุรพล ใจวงศ์ษา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา กล่าวต้อนรับ  ประธานจัดการแข่งขัน Bike for Health and Environment 4 (ปั่นเที่ยวชมแชะ) คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ นักปั่นจักยาน และผู้สนใจทั่วไป ในพิธีเปิดการแข่งขัน Bike for Health and Environment 4 (ปั่นเที่ยวชมแชะ) ณ อาคารอเนกประสงค์ มทร.ล้านนา ลำปาง

การจัดการแข่งขันดังกล่าว ได้รับเกียรติจากนายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดลำปาง ตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิด Bike for Health and Environment 4 (ปั่นเที่ยวชมแชะ) โดยมีนายบุญคุ้ม บุญญะโสภัต ประธานคณะกรรมการการจัดงาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งไปสนับสนุนการจัดทำเครื่องบดย่อยวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร เพื่อลดหมอกควันจากการเผาและกิจกรรมสาธารณกุศลของสโมสรโรตารีลำปาง

ด้านอาจารย์กร จันทรวิโรจน์ นายกสโมสรโรตารีลำปาง กล่าวว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้กำหนดให้มีการจัดประกวดถ่ายภาพบนเส้นทางจักรยาน โดยมีเส้นทางการปั่นระยะไกล 22.6 กิโลเมตร และเส้นทางปั่นระยะใกล้ 18 กิโลเมตร ทั้งนี้การประกวดภาพถ่ายได้รับเกียรติจากชมรมช่างภาพจังหวัดลำปางร่วมเป็นกรรมการตัดสิน

นายกสโมสรโรตารีลำปาง กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดลำปาง  สโมสรโรตารี ลำปาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง สมาคมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดลำปาง โรบินสันลำปาง และชมรมช่างภาพจังหวัดลำปาง

ข่าว : จตุพร โปธาคำ

ภาพ : จารุสรรณ สุยะ