โลโก้เว็บไซต์  มทร.ล้านนา ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าแม่วัง จัดงานพิธีรดน้ำดำหัวอาจารย์อาวุโส สืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 1 พฤษภาคม 2561 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 920 คน

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดพิธีรดน้ำดำหัวอาจารย์อาวุโส เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ (ปีใหม่เมือง) “ราชมงคลฮ่วมใจ๋ สืบสานป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมือง” ภาคเช้าเวลา 08.30 น. พิธีสงฆ์/ สงฆ์น้ำพระพุทธรูป ณ ศาลาพระพุทธ จากนั้นพิธีบวงสรวงศาลเจ้าพ่อช้างเผือก ศาลเจ้าพ่อหนองหมู และพิธีรดน้ำดำหัวอาจารย์อาวุโส ณ อาคารอเนกประสงค์

โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรสีห์ พิสิษห์กุล รองอธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ร่วมงานพิธีดังกล่าว เพื่อความเป็นศิริมงคล และสืบสานอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามให้คงอยู่สืบไป

ติดตามชมภาพเพิ่มเติมได้ตามลิงค์นี้ http://photo.lpc.rmutl.ac.th/admin.php?page=photos_add&upload_mode=multiple&processed=1