เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 16 กุมภาพันธ์ 2561 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 1314 คน
ด้วย สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ ได้พาคณาจารย์ และนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษา ไปศึกษาดูงานการทำเต้าเจี้ยว ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 จำนวน 35 คน ณ วิสาหกิจกลุ่มทำข้าวเกรียบ และเต้าเจี้ยว บ้านวังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง บรรยากาศการดูงาน นักศึกษาทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำโคจิ (koji) โดยอาศัยเชื้อรา Aspergillus oryzae และผู้ศึกษาดูงานจะนำไปประยุกต์ในการทำงาน ต่อไป...
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : การทำเต้าเจี้ยว
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา