เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 มกราคม 2561 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 1506 คน
ด้วย สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ ได้พาพนักงานบริษัทเชียงใหม่เฟรชมิลค์ จำกัด ไปศึกษาดูงานการทำข้าวเกรียบฟักทอง และเต้าเจี้ยว ในวันที่ 18 มกราคม 2561 จำนวน 8 คน ณ วิสาหกิจกลุ่มทำข้าวเกรียบ และเต้าเจี้ยว บ้านวังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง บรรยากาศการดูงาน พนักงานทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำโคจิ (koji) โดยอาศัยเชื้อรา Aspergillus oryzae และการทำข้าวเกรียบฟักทอง และผู้ศึกษาดูงานจะนำไปประยุกต์ในการทำงาน ต่อไป...
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา