โลโก้เว็บไซต์ งาน “วันเด็กแห่งชาติ และราชมงคลแฟร์” คึกคัก ผู้ปกครองนำบุตรหลานเที่ยวชมงานอย่างมีความสุข  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 13 มกราคม 2561 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 1035 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรสีห์ พิสิษฐ์กุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ให้การต้อนรับ ฯพณฯ ไพโรจน์ โล่ห์สุนทร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในโอกาสประธานเปิดงาน “วันเด็กแห่งชาติและราชมงคลแฟร์’61” ณ บริเวณลานกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ – ๘๔ พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

สำหรับกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติฯ ภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมบนเวที รถนำเที่ยวมหาสนุก สถานีทดสอบกำลังใจ การแข่งขันหุ่นยนต์โรบอท การถ่ายภาพมุมสูง เปิดบ้านการจัดการ ชิมขนมสุดอร่อยจากสาขาอุตสาหกรรมเกษตร (ขนมปังปิ้ง/น้ำนมข้าวโพด) วิทยาศาสตร์เพื่อเยาวชน นิทรรศการหลักสูตร สัตวศาสตร์ (พัฒนาการของไข่ฟัก) จำหน่ายไข่ไก่สด จากฟาร์ม ฟองละ ๒ บาท จำหน่ายปลานิลสด ทายคำศัพท์และบิงโกภาษาอังกฤษ การแสดงพันธุ์โคนมโคเนื้อ ป้อนน้ำนมลูกโค นั่งน้องมูมู่ชมงาน แจกไอศกรีมนมสด ไอศกรีมหลอดนมสด การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการศึกษาตลาดนัดสินค้าเกษตร นิทรรศการ จากหน่วยงานภาคนอก เล่นเกมแต่ละสาขา และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

การจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติฯ ดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้เด็กๆ ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน ได้เรียนรู้ ดังคำขวัญของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”  ทั้งนี้ มีคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครอง นำบุตรหลานมาเที่ยวชมงาน “วันเด็กแห่งชาติและราชมงคลแฟร์’61 ” ในวันนี้เป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว : เกศกนก  เนตรวงศ์ ปชส. มทร.ล้านนา ลำปาง