โลโก้เว็บไซต์

"รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี" มทร.ล้านนา ลำปาง ขอเชิญร่วมงาน "วันเด็กแห่งชาติ และราชมงคลแฟร์" ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๐

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 4 มกราคม 2561 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 774 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วีระ อินทร์นารี รักษาราชการ ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยฯ กำหนดจัดงานวันเด็กแห่งชาติและราชมงคลแฟร์’61 ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑ ณ บริเวณลานเฉลิมพระเกียรติ ๘๐-๘๔ พรรษา โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ไพโรจน์ โล่ห์สุนทร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

ภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมบนเวที รถนำเที่ยวมหาสนุก สถานีทดสอบกำลังใจ การแข่งขันหุ่นยนต์โรบอท การถ่ายภาพมุมสูง เปิดบ้านการจัดการ วิทยาศาสตร์เพื่อเยาวชน นิทรรศการหลักสูตรสัตวศาสตร์ (พัฒนาการของไข่ฟัก) จำหน่ายไข่ไก่สด จากฟาร์ม ฟองละ ๒ บาท ทายคำศัพท์และบิงโกภาษาอังกฤษ การแสดงพันธุ์โคนมโคเนื้อ ป้อนน้ำนมลูกโค นั่งน้องมูมู่ชมงาน แจกไอศกรีมนมสด ไอศกรีมหลอดนมสด การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการศึกษา ตลาดนัดสินค้าเกษตร นิทรรศการ จากหน่วยงาน            ภาคนอก เล่นเกมแต่ละสาขา และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

การจัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติฯ ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้เด็กๆ ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน ได้เรียนรู้ ดังคำขวัญของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ว่า “รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”  จึงขอเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครอง นำบุตรหลานของท่านมาเที่ยวชมงาน “วันเด็กแห่งชาติ และราชมงคลแฟร์” ได้ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ในวันเสาร์ที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๗.๐๐ น. เป็นต้นไป ผู้ช่วยศาสตราจารย์วีระ อินทร์นารี กล่าวปิดท้าย