โลโก้เว็บไซต์ พลังจิตอาสาร่วมขนย้ายดอกดาวเรือง มทร.ล้านนา ลำปาง ไปประดับตกแต่งพระเมรุมาศประจำจังหวัดลำปางอย่างสมพระเกียรติ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 24 ตุลาคม 2560 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 447 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรุณ โสตถิกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาลำปาง นำคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาจิตอาสาสาขาช่างไฟฟ้ากำลัง  และช่างโยธา วิทยาลัยเทคนิคลำปาง ชั้นปีที่ 1 จำนวน 20 คน พร้อมด้วยกำลังพลทหารจาก มณฑลทหารบกที่32 (ค่ายสุรศักดิ์มนตรี) กว่า 30 นาย ร่วมกันขนย้ายต้นดอกดาวเรืองกว่า40,000ต้น เพื่อนำไปประดับตกแต่ง พระเมรุมาศจำลองจังหวัดลำปาง ณ ลานอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

พระเมรุมาศจำลอง ประจำจังหวัดลำปาง ดังกล่าว จะเปิดให้พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โอกาสนี้ ได้รับการสนับสนุนรถขนย้ายจาก (ค่ายสุรศักดิ์มนตรี) จำนวน 5 คัน และ                   จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดลำปาง จำนวน 4 คัน เพื่อขนย้ายดอกดาวเรืองไปประดับตกแต่งบริเวณโดยรอบพระเมรุมาศประจำจังหวัดลำปาง อย่างสมพระเกียรติ