เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 20 มิถุนายน 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 3520 คน
โดยความร่วมมือระหว่าง อาจารย์ไพโรจน์
ไชยเมืองชื่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม
คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง
ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำข้าวเหนียวมูนหน้าสังขยา
ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม ชั้นปี 4 มทร.ล้านนา ลำปาง จำนวน
31 คน ในวันที่ 14 มิถุนายน 2560
เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจการทำข้าวเหนียวมูนหน้าสังขยา การคิดต้นทุน ฯลฯ
เพื่อบูรณการ การเรียนการสอน ในวิชาอาหารไทยและอาหารนานาชาติ
ทำให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้กับชุมชน นักศึกษามีบุคลิกภาพ ทักษะวิชาชีพด้านอาหาร
และสามารถปฏิบัติงานบริการด้านการท่องเที่ยว และการโรงแรม บรรยากาศการเรียนการสอน
นักศึกษาผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่านได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้
ประสบการณ์ ในการทำข้าวเหนียวมูนหน้าสังขยา
นักศึกษาผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่องานการท่องเที่ยว
และแนะนำอาหารสุขภาพ ให้กับชุมชนต่อไป...
ข่าว/ภาพ
โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ข้าวเหนียวมูนหน้าสังขยา
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา