เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 พฤษภาคม 2560 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 2958 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่างกระทรวงวิทยาศาสตร์
และเทคโนโลยี และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง
โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ นางสาวสุนิสา ติ๊บคำ เจ้าหน้าที่คลินิกเทคโนโลยี
มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำแหนม และไส้กรอกเปรี้ยว
และสอดแทรกคุณธรรม การคิดดี ทำดี ให้แก่เด็ก และเยาวชน
ที่อยู่ระหว่างรอการพิจารณาพิพากษาคดีของสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดลำปาง
และร่วมจัดกิจกรรมเพื่อบำบัดแก้ไข ฟื้นฟู และพัฒนาจิตใจเด็กและเยาวชน
เพื่อให้เด็กและเยาวชน นำไปประกอบอาชีพหลังจากได้รับการปล่อยตัว ณ
สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดลำปาง ในวันพฤหัสที่ 11 พฤษภาคม 2560 บรรยากาศการอบรม และชิม โดยเด็กๆ
และเยาวชน ประมาณ 10 คน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้
ประสบการณ์ ในการชิมแหนม และไส้กรอกเปรี้ยว ผลพบว่า แหนม และไส้กรอกเปรี้ยวรสชาติดี
ใช้เวลาในการหมัก 3 วัน (โดยเด็กๆ ได้ทำแหนม
และไส้กรอกเปรี้ยว ในวันจันทร์ที่ 8 พ.ค. 2560) และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำอาหารสุขภาพ
ให้กับคนไทยรับประทาน และสร้างอาชีพเสริมต่อไป...
ข่าว/ภาพ โดย
อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ทำแหนม
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา