โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ออกแนะแนวการศึกษาเชิงรุก ขยายโอกาสให้กับนักศึกษา ตจว. | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 30 มกราคม 2560 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 434 คน

เมื่อวันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๖๐ ทีมงานแนะแนวการศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง นำโดยอาจารย์ ดร.พวงทอง วังราษฎร์ รองผู้อำนวยการ กองการศึกษา ฝ่ายวิชาการ ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายแนะแนวการศึกษา ในพิธีเปิดโครงการปัจฉิมนิเทศนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ แบ่งเป็น นักศึกษาระดับ ปวช. ๓ จำนวน ๔๘๖ คน และระดับ ปวส.๒ จำนวน ๒๙๒ คน รวม ๗๘๘ คน

นอกจากนี้ ภาคบ่าย มทร.ล้านนา ลำปาง ยังได้ออกแนะแนวการศึกษา ให้กับนักเรียน นักศึกษา  ณ วิทยาลัยสารพัดช่างอุตรดิตถ์ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ แบ่งเป็น นักศึกษาสาขาวิศวกรรมและสาขาบริหารธุรกิจ ระดับปวส.๒ รวมจำนวน ๑๐๐ คน

การออกแนะแนวการศึกษาต่อดังกล่าว  เป็นการเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนนักศึกษาอีกช่องทางหนึ่ง บรรยายถึงภาพรวมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย สาขาวิชาที่เปิดรับ ผลงานรางวัลดีเด่น การเตรียมความพร้อมเข้าสู่สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา ตลอดจนการแนะนำทุนการศึกษาต่าง ๆ และ เพื่อเป็นประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายต่อไป ซึ่งการออกแนะแนวการศึกษาแต่ละครั้ง ได้รับความสนใจจากน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ในการตั้งใจรับฟังและร่วมกิจกรรมนันทนาการเป็นอย่างดี