โลโก้เว็บไซต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดพิธีรดน้ำดำหัวอาจารย์อาวุโสและอาจารย์ผู้จะเกษียณราชการ สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณีปีใหม่เมือง ประจำปีการศึกษา 2567 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 เมษายน 2567 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 185 คน

วันนี้ (19 เม.ย.67) เวลา 10.30 น. คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมสืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณีปีใหม่เมือง ประจำปีการศึกษา 2567 โดยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมรดน้ำดำหัวอาจารย์อาวุโสและอาจารย์ผู้จะเกษียณราชการ ตามประเพณีปีใหม่เมืองล้านนา ได้แก่ อาจารย์เทิดศักดิ์ ศรีสุวรรณ และอาจารย์พิทูร นพนาคร
ทั้งนี้ก่อนหน้ากิจกรรมรดน้ำดำหัวอาจารย์ผู้เกษียณราชการและอาจารย์อาวุโส คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ประกอบพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัยฯณ ศาลาพระพุทธ พิธีไหว้สักการะเจ้าพ่อช้างเผือกและเจ้าพ่อหนองหมู

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ