โลโก้เว็บไซต์ นักศึกษาโครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ชมรมเกษตรแม่นยำสูงราชมงคลแม่วัง ร่วมออกบูธงานอุตสาหกรรมแฟร์ จังหวัดลำปาง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 18 มีนาคม 2567 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 184 คน

เมื่อวันที่ 15-17 มีนาคม 2567 ชมรมเกษตรแม่นยำสูงราชมงคลแม่วัง โดยนักศึกษาหลักสูตรเกษตรแม่นยำสูง โครงการบัณฑิตพันธุ์ใหม่ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมออกบูธในงานอุตสาหกรรมแฟร์ จังหวัดลำปาง ณ ลานชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลำปาง โดยนำชุดควบคุมระบบปลูกพืชอัจฉริยะที่สามารถควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน เช่น ควบคุมการเปิด-ปิดของปั้มน้ำ, เซ็นเซอร์วัดความชื้น, เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ, ควบคุม Macnetic contactor การทำงานของปั้มน้ำขนาดใหญ่ เป็นต้น

สำหรับชมรมเกษตรแม่นยำสูงราชมงคลแม่วัง เป็นชมรมที่เกิดจากการรวมตัวของนักศึกษาหลักสูตรเกษตรแม่นยำสูง โครงการบัณฑิตพันธ์ใหม่ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ขอคุณข้อมูล/ภาพ : ภากร เชื้อหงษ์ทอง ประธานชมรมเกษตรแม่นยำสูงราชมงคลแม่วัง