โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ตรวจเข้มบัตรอนุญาต เข้า-ออก มหาวิทยาลัย เน้นเรื่องความปลอดภัยในมหาวิทยาลัยและมาตราการขับขี่ปลอดภัย | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 1 กุมภาพันธ์ 2567 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 221 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์กนกวรรณ เวชกามา ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) เปิดเผยว่า มทร.ล้านนา ลำปาง ได้ดำเนินการตรวจบัตรอนุญาตเข้า-ออก มหาวิทยาลัยฯ ณ จุดตรวจป้อมยามบริเวณด้านถนนทางเข้า-ออก มหาวิทยาลัยฯ ซึ่งดำเนินการโดยงานบริการ กองบริหารทรัพยากร มทร.ล้านนา ลำปาง โดยคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง ต้องแสดงบัตรอนุญาตเข้า - ออก สีม่วงที่มหาวิทยาลัยฯออกให้ โดยติดไว้บริเวณด้านหน้ารถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่มองเห็นชัดเจนต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สำหรับบุคคลภายนอกทั่วไปที่มาติดต่อราชการ ให้แลกบัตรเข้า-ออก ที่มหาวิทยาลัยออกให้

ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากร มทร.ล้านนา ลำปาง เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เนื่องจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นหน่วยงานที่ใช้พื้นที่ร่วมกับสถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ทำให้มีบุคคลเข้า - ออก มหาวิทยาลัยเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน มทร.ล้านนา ลำปาง จึงมีมาตราการด้านความปลอดภัยอาคารสถานที่และทรัพย์สินของทางราชการ และผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ (ทั้งผู้ขับขี่และซ้อนท้าย) ต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งเพื่อป้องกันการบาดเจ็บและสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน ตามประกาศจังหวัดลำปาง เรื่องการรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์