โลโก้เว็บไซต์ สาขาประมง ร่วมกับ รร.อัสสัมชัญลำปาง จัดฐานการเรียนรู้เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สร้างประสบการณ์นอกห้องเรียน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 30 มิถุนายน 2566 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 503 คน

30 มิถุนายน 2566 สาขาประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ร่วมกับดรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จัดกิจกรรมบูรณาการแหล่งเรียนรู้ การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สร้างประสบการณ์นอกห้องเรียน แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง
       การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัยฯ โดยมีอาจารย์สาขาวิชาประมงและนักศึกษา เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำแก่คณะครูและนักเรียน จำนวน 260 คน ทั้งนี้มีการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับปลากัด ณ ห้องประชุมซอมพอ อาคารวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา และมีการจัดฐานการเรียนรู้จำนวน 6 ฐาน ประกอบด้วย อควาโปนิกส์  สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ อาหารสัตว์น้ำวัยอ่อน  ปลากัด Betta ฐาน Producer หรือผู้ผลิตในแหล่งน้ำ และผลิตภัณฑ์จากปลา (ปั้นขลิบ)
      ข่าว : จารุวรรณ สุยะ
      ภาพ : จตุพร  โปธาคำ / อาจารย์สมเกียรติ  ตันตา