เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 6 ตุลาคม 2559 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 1786 คน
โดยความร่วมมือระหว่าง อาจารย์ไพโรจน์
ไชยเมืองชื่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม
คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร
และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
ลำปาง และนักศึกษาปี
4 สาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร นางสาวสุพรรณี ทิพันธ์ ร่วมกันเป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำขนมลืมกลืน ให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม
และนักศึกษาสาขาวิชาบัญชี ชั้นปี 4 มทร.ล้านนา ลำปาง จำนวนประมาณ 25 คน ในวันที่ 6
ตุลาคม 2559 เพื่อบูรณการ การเรียนการสอน
ในวิชาอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ทำให้นักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้กับชุมชน นักศึกษามีบุคลิกภาพ
ทักษะวิชาชีพด้านอาหาร และสามารถปฏิบัติงานบริการด้านการท่องเที่ยว และการโรงแรม
บรรยากาศการเรียนการสอน นักศึกษาผู้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการทุกท่านได้รับความสนุกสนาน
ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำขนมลืมกลืน นักศึกษาผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับนำไปขยายผลเพื่องานการท่องเที่ยว
และแนะนำอาหารสุขภาพ ให้กับชุมชนต่อไป...บรรยากาศการเรียนปฏิบัติเป็นไปอย่างสนุกสนาน เข้าใจง่าย
และได้เรียนรู้ส่วนผสมขนมลืมกลืน ว่ามีอะไรบ้าง แต่ละอย่างใช้จำนวนเท่าใด และวิธีการทำขนมลืมกลืน ทำแล้วสามารถรับประทานได้
รสชาติอร่อย และสามารถนำไปเป็นอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย นักศึกษาสาขาวิชาบัญชีกล่าวในตอนท้าย
ข่าว/ภาพ อาจารย์สุพัฒน์
ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : ขนมลืมกลืน
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา