โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนาร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมสนทนากลุ่มเพื่อค้นหาทุนทางวัฒนธรรมในเมืองเก่านครลำปาง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 เมษายน 2566 โดย รัตนาภรณ์ สารภี จำนวนผู้เข้าชม 959 คน

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2566 นายไพโรจน์  ไชยเมืองชื่น  รองผู้อำนวยการสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และหัวหน้าโครงการวิจัย "การจัดการทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปางเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสำนึกท้องถิ่นอย่างยั่งยืน" เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาโดยสถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ชุมชนร่วมกับภาคีเครือข่ายได้จัดกิจกรรมสนทนากลุ่ม (Focus  Group) โดยมี ดร.ทัศนีย์ ดอนเนตร์  วัฒนธรรมจังหวัดลำปางเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม และมีผู้เข้าร่วมการประชุมเป็นผู้ประสานงานชุมชนในเขตเทศบาลนครลำปางจำนวน 150 คน เพื่อค้นหาทุนทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่านครลำปาง ณ ห้องประชุมชั้น 2  มหาวิทยาลัยสวนดุสิต  ศูนย์การศึกษาลำปาง  จังหวัดลำปาง

ทั้งนี้ โครงการวิจัยดังกล่าวได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากหน่วยบริหารและจัดการทุนเพื่อการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานนโยบายการอุดมศึกษา  วิทยาศาสตร์  วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ

ข้อมูล/ภาพ นายไพโรจน์  ไชยเมืองชื่น