โลโก้เว็บไซต์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดโครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการสมัยใหม่ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม (Empowering Young Smart Entrepreneur) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 23 สิงหาคม 2565 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 519 คน

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2565 ดร.พวงทอง วังราษฎร์ รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจศิลปศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการสมัยใหม่ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม (Empowering Young Smart Entrepreneur) ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย นักศึกษาปัจจุบัน จำนวน 3 คณะ ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์, คณะวิศวกรรมศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเกษตร, ศิษย์เก่า และบุคคลทั่วไป

สำหรับโครงการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการสมัยใหม่ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม (Empowering Young Smart Entrepreneur) มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพและขีดความสามารถ ในการเตรียมความพร้อมเป็นผู้ประกอบการสมัยใหม่ ด้วยองค์ความรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมถึงการสร้างโอกาสขยายธุรกิจต่อไปในอนาคต และพัฒนาทักษะให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้พื้นฐานที่จำเป็นต่อการทำงานในปัจจุบันและทักษะที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการสมัยใหม่ โดยกิจกรรมภายในโครงการ ประกอบด้วย กิจกรรมที่ 1 การอบรมเชิงปฏิบัติการกระบวนการคิด การออกแบบ นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัล (Design Thinking, innovation and Digital literacy) วิทยากร อาจารย์สุริยา พลละคร ที่ปรึกษาทางการตลาด,  กิจกรรมที่ 2 การอบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนธุรกิจ (Business Model Canvas) และการสร้างแบรนด์ (Branding)  วิทยากร อาจารย์ญาดา คำลือมี ตำแหน่ง ประธานกรรมการ บริษัท ฮาดาญา โกลบอล (ไทยแลนด์) จำกัด, กิจกรรมที่ 3 อบรมเชิงปฏิบัติการ (Digital Marketing) กิจกรรมที่ 4 การนำเสนอและประกวดแผนธุรกิจ (INNOVATIVE BUSINESS MODEL FOR AGRICULTURE) วิทยากร คุณอรวรรณ สิงห์บำรุง รองประธานกรรมการ (ฝ่ายการตลาด) บริษัท ฮาดาญา โกลบอล (ไทยแลนด์) จำกัด

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ขอบคุณข้อมูล : อ.กรณิศ เปี้ยอุดร/ คุณสุพรรณี ชุ่มทิ