โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง รับมอบใบอนุญาตดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานและเครื่องหมายศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน จากอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 12 มีนาคม 2565 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 449 คน

วันนี้ (12 มีนาคม 2565) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) รับมอบใบอนุญาตดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานและเครื่องหมายศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน จากนายประทีป ทรงลำยอง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ณ ห้องประชุม อาคารประชาสัมพันธ์ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 10 ลำปาง โดยมีคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง เข้าร่วมรับมอบใบอนุญาตฯ ประกอบด้วย รองศาสตรจารย์ ดร.วันไชย คำเสน รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปณิฐิ แสนจิตร หัวหน้าสาขาวิศวกรรมและเทคโนโลยี, และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิรพนธ์ ทาแกง อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้า

ทั้งนี้การรับมอบใบอนุญาตดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานและเครื่องหมายศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานในครั้งนี้ มทร.ล้านนา ลำปาง ได้ยื่นคำขออนุญาตเป็นผู้ดำเนินการทอสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน จำนวน 1 สาขา คือ สาชาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ระดับ 1 โดยได้ผ่านการพิจารณาจากพนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความพร้อมและความเหมาะสมของสถานที่ เครื่องจักรและอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ