โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกตราสัญลักษณ์ (Logo)  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 23 กุมภาพันธ์ 2565 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 1014 คน

มทร.ล้านนา ลำปาง ประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกตราสัญลักษณ์ (Logo) "แม่วัง 50 ปี” เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการคัดเลือกตราสัญลักษณ์ (Logo) "แม่วัง 50 ปี” มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ทั้งนี้คณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัยฯ ได้ร่วมประชุมกับคณะกรรมการสมาคมศิษย์เก่าแม่วัง มทร.ล้านนา ลำปาง เพื่อพิจารณาคัดเลือกตราสัญลักษณ์ หรือโลโก้แม่วัง 50 ปี  โดยที่ประชุมได้มีมติร่วมกันพิจารณาคัดเลือกตราสัญลักษณ์ หรือโลโก้แม่วัง 50 ปี ตามประกาศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เรื่อง ผลการพิจารณาคัดเลือกตราสัญลักษณ์ (Logo) "แม่วัง 50 ปี" เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบแม่วัง 50 ปี นอกจากนั้นยังเป็นการรำลึกถึงความเป็นมาตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน และการพัฒนาในอนาคตของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง อีกทั้งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยฯในอีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เริ่มเปิดการเรียนการสอนใน พ.ศ. 2515 โดยชื่อเดิมคือโรงเรียนเกษตรกรรมลำปาง เรียกกันในอดีตว่า "เกษตรแม่วัง", พ.ศ. 2518 ได้ยกฐานะเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วิทยาเขตเกษตรลำปาง, พ.ศ. 2531 ได้รับพระราชทานนามใหม่จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เป็น “สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล, พ.ศ. 2548 มีการตราพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล และยกฐานะเป็น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จนถึงปัจจุบัน

ข่าว : จตุพร โปธาคำ