โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  2565 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 30 ธันวาคม 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 636 คน

เช้าวันนี้ (30 ธันวาคม 2564) ที่อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดกิจกกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  2565 โดยมีพระครูสิริธรรมบัณฑิต, ผศ. เจ้าอาวาสวัดมิ่งเมืองมูล และผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง เป็นประธานสงฆ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวุธ  ชัยเนตร ผู้ช่วยอธิการบดีลำปางเป็นประธานในพิธี

การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในพันธกิจด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม โดยการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาผู้ล่วงลับและเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาในปัจจุบัน ทั้งนี้ได้นิมนต์พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์จำนวน 9 รูป และมีกิจกรรมจับสลากรางวัลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ภายใต้มาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019

ข่าว : จารุวรรณ สุยะ
ภาพ : จตุพร โปธาคำ