โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ร่วมกับวิทยาลัยอาชีวะ หนานจิง เปิดสถาบันจิงซื่อ ขยายความร่วมมือในด้านการศึกษา การปลูกฝังทักษะพัฒนาเศรษฐกิจไทย-จีน อย่างยั่งยืน | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 23 ธันวาคม 2564 โดย อภิญญา พูลทรัพย์ จำนวนผู้เข้าชม 3621 คน

วันที่ 23 ธันวาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ร่วมพิธีเปิด“สถาบันจิงซื่อ (เทคโนโลยีการตรวจสอบและซ่อมบำรุงพลังงานใหม่) ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคนิคการขนส่งหนานจิงและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ VooV Meeting  โดยทางมทร.ล้านนา รับสัญญาณและถ่ายทอดพร้อมกัน ณ ห้อง Knowledge Theater อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อุเทน คำน่าน รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาระบบอย่างยั่งยืน ดร.กิจจา ไชยทนุ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์  และอาจารย์สมาน ดาวเวียงกัน หัวหน้าสาขาวิศวกรรมเครื่องกล ร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นแห่งที่สองในประเทศไทยใน “โครงการแลกเปลี่ยนด้านมนุษยศาสตร์โครงการจิงซื่อ” และ ที่สร้างสภาพแวดล้อมพื้นฐานและแพลตฟอร์มอุปกรณ์ของสถาบันจิงซื่อการเปิดตัวโครงการ "สถาบันจิงซื่อ (เทคโนโลยีการตรวจสอบและซ่อมบำรุงพลังงานใหม่)" โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นจุดเริ่มต้นใหม่ในอนาคต เพื่อสานต่อความร่วมมือในการเปิดการศึกษาสู่โลกภายนอกพัฒนาความหลากหลายมากขึ้น  และบรรลุวัตถุประสงค์การบูรณาการทางวัฒนธรรม ในงานเฉพาะด้านการฝึกอบรมบุคลากร การฝึกอบรมครู  การวิจัยหลักสูตร  และการสร้างทรัพยากร เราจะยังคงรวบรวมผลการพัฒนาที่มีคุณภาพสูงและเสริมสร้างการวิจัยและส่งเสริมมาตรฐานต่อไป ด้วยความร่วมมือพหุภาคี ร่วมกันพัฒนาบริการอุตสาหกรรมระหว่างประเทศ สร้างรูปแบบใหม่ของการบูรณาการระหว่างประเทศของการผลิตและการศึกษา และสร้างรูปแบบนิเวศวิทยาใหม่ โดยความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นต้นแบบของความร่วมมือระดับอุดมศึกษาไทย- จีน   เป็นเส้นทางแห่งการบูรณาการของอุตสาหกรรมและการศึกษาจะก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและบรรลุผลสำเร็จมากขึ้น