โลโก้เว็บไซต์ เทศบาลเมืองพิชัยเข้าปรึกษาหารือกับมทร.ล้านนา ลำปาง เกี่ยวกับการจัดสร้างสวนสาธารณะพื้นที่บ้านสันติสุข ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างแรกแก้วให้ประเทศ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 5 สิงหาคม 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 993 คน

ดร.สุเทพ ทองมา ผู้ช่วยอธิกาบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) เปิดเผยว่า วันนี้ (5 สิงหาคม 2564) นายนิธิ อุณหเลขจิตร รองนายกเทศมาตรีเมืองพิชัย เข้าพบเพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับการจัดสร้างสวนสาธาณะในพื้นที่บ้านสันติสุข ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นความร่วมมือในการบริการวิชาการระหว่าง มทร.ล้านนา ลำปาง กับเทศบาลเมืองพิชัย ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างแรกแก้วให้ประเทศ โดยมีอาจารย์ณัฐอมร จวงเจิม อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิทัศน์ และนายนครินทร์ เจริญสุข วิศวกรประจำมหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมให้คำปรึกษาในครั้งนี้

สำหรับการเข้าพบเพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับการจัดสร้างสวนสาธาณะในพื้นที่บ้านสันติสุข ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เป็นการดำเนินงานภายใต้ร่วมมือการบริการวิชาการ โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมตำบลพิชัย  อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ภายใต้โครงการมหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ (U2T) ระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เทศบาลเมืองพิชัย และองค์การบริหารส่วนตำบล ณ ห้องประชุม 1 อาคารอำนวยการ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อท้องถิ่น สังคม และประเทศชาติ โดยการส่งเสริมและพัฒนาชุมชนในด้านการบริการวิชาการร่วมกัน โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวโดยชุมชน

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ