โลโก้เว็บไซต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรจัดอบรมสะเต็มศึกษาเพื่อสร้างนวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษฯ โรงเรียนแจ้ห่มวิทยา | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 17 มิถุนายน 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 1056 คน

อาจารย์และนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรจัดอบรมแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนแจ้ห่มวิทยา ในโครงการค่ายปฐมนิเทศนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างเจตคติที่ดีต่อวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา
         ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิษณุ  ช้างเนียม ผู้ช่วยคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ กล่าวในนามหัวหน้าทีมวิทยากรว่า การบริการวิชาการคือหนึ่งในพันธกิจของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้จากมหาวิทยาลัยสู่ชุมชน ในการจัดอบรมครั้งนี้ทีมงานได้รับเกียรติจากโรงเรียนแจ้ห่มวิทยาให้เป็นวิทยากรหัวข้อกิจกรรมสะเต็มศึกษาเพื่อสร้างนวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษฯ 2564  เพื่อสร้างเจตคติที่ดีต่อวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี รวมถึงจุดประกายแนวคิด ในการทำโครงงานสำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม
          การจัดอบรมในครั้งนี้จัดขึ้น ณ  ห้องประชุมภัทรคุณ โรงเรียนแจ้ห่มวิทยาโดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิษณุ ช้างเนียม  อาจารย์อำนาจ ผัดวัง  อาจารย์ประสงค์ วงศ์ชัยบุตร และนายอภิสิทธิ์  ใจคำ นายกสโมสรนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมเป็นทีมวิทยากร ให้ความรู้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 30 คน ภายใต้กิจกรรมคิด วางแผน แก้ไขปัญหา และทำงานร่วมกัน เพื่อให้เกิดการประยุกต์ใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ขึ้นมา หัวหน้าทีมวิทยากรกล่าวในตอนท้าย
          เรียบเรียง : จารุวรรณ  สุยะ
          ภาพ/ที่มาของข่าว :  อาจารย์อำนาจ ผัดวัง