โลโก้เว็บไซต์ สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดอบรมนักศึกษาเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Minitab เตรียมความพร้อมออกฝึกงาน ประจำปีการศึกษา 2563 | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 23 มีนาคม 2564 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 881 คน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงศกร สุรินทร์ อาจารย์ประจำสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง  (มทร.ล้านนา ลำปาง) เปิดเผยว่า สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดฝึกอบรมนักศึกษาสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ เพื่อเตรียมความพร้อมนักศึกษาฝึกงาน ประจำปีการศึกษา 2563 เรื่องการใช้สถิติในการควบคุมกระบวนการโดยใช้โปรแกรม Minitab โดยมีอาจารย์รัชนีวรรณ สันลาด อาจารย์อนาวิล ทิพย์บุญราช เป็นวิทยากร ณ ห้อง 02-606 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา ลำปาง เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้โปรแกรม Minitab เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปที่ใช้ประมวลผลข้อมูลทางด้านสถิติ ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลายประเภท เช่น งานเกี่ยวกับการควบคุมคุณภาพ, วิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติพื้นฐาน และขั้นสูง, การออกแบบทดลอง, การประเมินผลกระบวนการ เป็นต้น

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : ผศ.พงศกร สุรินทร์