โลโก้เว็บไซต์ ชมรมค่ายซอมพออาสา ปีที่ 5 มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับบริษัทอีซี่บาย จำกัด (มหาชน) ส่งมอบชุดคอมพิวเตอร์ สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา และเงินสนับสนุนอุปกรณ์การเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ให้กับโรงเรียนบ้านจำปุย อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 25 ธันวาคม 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 694 คน

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 ดร.พวงทอง วังราษฏร์ รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ และนายทาเคโอะ โอกาวะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอีซี่บาย จำกัด (มหาชน) ร่วมส่งมอบชุดคอมพิวเตอร์ สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา และเงินสนับสนุนอุปกรณ์การเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ให้กับโรงเรียนบ้านจำปุย ตำบลบ้านดง อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง โดยมีอาจาย์สมยศ ยะม่อนแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านจำปุยเป็นผู้รับมอบ

สำหรับกิจกรรมค่ายอาสาซอมพอปีที่ 5 ได้แบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 ฐาน ได้แก่ 1.ฐานปรับปรุงห้องคอมพิวเตอร์ เดินระบบไฟฟ้า ทาสีภายนอก 2.ฐานทาสีวาดรูปอาคารเรียนอนุบาล ทำสนามส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก หรือ สนามเด็กเล่น BBL(Brain Based Learning) 3.ฐานปรับปรุงทาสีเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น 4.ฐานปรับปรุงอาคารปลูกผักในโรงเรือนและปรับพื้นที่แปลงเพาะปลูกเกษตร โดยปีนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณและค่าจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ภายใต้โครงการ ยูเมะพลัส "ให้น้องวางใจ...ง่ายทุกฝัน” ของบริษัทอีซี่บาย จำกัด (มหาชน)

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : อ.สรวิทย์ ปาน/ชมรมค่ายซอมพออาสา