โลโก้เว็บไซต์ ชมรมค่ายซอมพออาสา มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับบริษัทอีซี่บาย จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมค่ายอาสาพัฒนา ปีที่ 5 เติมเต็มให้น้องโรงเรียนบ้านจำปุย ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 16 ธันวาคม 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 750 คน

อาจารย์คนึงนุช สารอินจักร์ อาจารย์ประจำหลักสูตรระบบสารสนเทศทางคอมพิวเตอร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมค่ายซอมพออาสา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 - 12 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ชมรมค่ายซอมพออาสา มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับบริษัทอีซี่บาย จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมค่ายซอมพออาสาปี 5 ณ โรงเรียนบ้านจำปุ๋ย ตำบลบ้านดง อำเภอแม่เมาะจังหวัดลำปาง ซึ่งแบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 ฐาน ได้แก่ 1.ฐานปรับปรุงห้องคอมพิวเตอร์ เดินระบบไฟฟ้า ทาสีภายนอก 2.ฐานทาสีวาดรูปอาคารเรียนอนุบาล ทำสนามส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก หรือ สนามเด็กเล่น BBL(Brain Based Learning) 3.ฐานปรับปรุงทาสีเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น 4.ฐานปรับปรุงอาคารปลูกผักในโรงเรือนและปรับพื้นที่แปลงเพาะปลูกเกษตร โดยจะมีพิธีส่งมอบระหว่างมทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับบริษัทอีซี่บาย จำกัด (มหาชน) และโรงเรียนบ้านจำปุย ในวันที่ 24 ธันวาคม 2563 นี้

ด้านอาจารย์สมยศ ยะม่อนแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านจำปุย เปิดเผยว่า โรงเรียนบ้านจำปุย ขอขอบคุณชมรมค่ายซอมพออาสา มทร.ล้านนา ลำปาง และบริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ที่เห็นความสำคัญของโรงเรียนห่างไกลในพื้นที่ชนบท ถือเป็นการเติมเต็มให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านจำปุยที่ต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงายภายนอก ทั้งนี้โรงเรียนบ้านจำปุย ตั้งอยู่หมู่ ที่ 4 ตำบลบ้านดง อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 1 สำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปัจจุบันมีนักเรียนทั้งหมด จำนวน 100 คน ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนกลุ่มชาติพันธุ์ 4 กลุ่ม ได้แก่ เมี่ยน (เย้า), ปกาเกอะญอ (กะเหรี่ยง), ขมุ และคนพื้นเมือง มีพื้นที่เขตบริการการศึกษา 4 หมู่บ้าน ได้แก่ 1.บ้านจำปุย 2.บ้านปงผักหละ 3.บ้านห้วยตาด 4.บ้านขุนแม่หวด เขตติดต่อพื้นที่อำเภองาว

คลิกดูภาพกิจกรรมเพิ่มเติมที่เพจชมรมค่ายซอมพออาสา

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพคุณภาพประกอบ : เพจชมรมค่ายซอมพออาสา