โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง ประชุมร่วมผู้แทนจากกรมวิทยาศาสตร์บริการ หารือเกี่ยวโครงการนวัตกรรมกัญชงพืชเศรษฐกิจใหม่ สร้างงานสร้างรายได้พื้นที่ภาคเหนือ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 4 พฤศจิกายน 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 518 คน

วันนี้ (4 พ.ย.63) ที่ห้องประชุมที่ห้องประชุม อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ดร.สุเทพ ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง กล่าวต้อนรับ คณะทำงานโครงการนวัตกรรมกัญชงพืชเศรษฐกิจใหม่ สร้างงานสร้างอาชีพพื้นที่ภาคเหนือ กรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)ในการลงพื้นที่ ณ มทร.ล้านนา ลำปาง เพื่อหารือถึงความก้าวหน้าในการดำเนินโครงการฯต่อจากการลงพื้นที่เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักวิจัย เข้าร่วมประชุมหารือในครั้งนี้

ทั้งนี้ ดร.สุรพล ใจวงศ์ษา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้กล่าวรายงานถึงความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับ กัญชงและกัญชา ที่ มทร.ล้านนา ดำเนินโครงการ ขณะที่คณะผู้แทนจากกรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้นำเสนอเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานด้านคุณภาพของกัญชง อาทิ เมล็ดพันธ์ และการเพาะปลูก เป็นต้น

ภาพ/ข่าว : จตุพร โปธาคำ