โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดฝึกอบรมการ Cupping เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกาแฟพิเศษ รุ่นที่ 1 ภายใต้โครงการวิจัย การพัฒนาศักยภาพธุรกิจกาแฟพิเศษแบบครบวงจรในเขตภาคเหนือมุ่งมาตรฐานส่งออกตามโมเดลทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดด | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 24 สิงหาคม 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 895 คน

ที่อาคาร Coffee Go Green สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) โครงการวิจัย การพัฒนาศักยภาพธุรกิจกาแฟพิเศษแบบครบวงจรในเขตภาคเหนือมุ่งมาตรฐานส่งออกตามโมเดลทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดด และหลักสูตรการท่องเที่ยวและบริการ มทรล้านนา ลำปาง จัดฝึกอบรมการ Cupping เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกาแฟพิเศษ รุ่นที่ 1 โดยมีผู้ประกอบการเกี่ยวกับธุรกิจกาแฟ เกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ และผู้สนใจทั่วไป เข้ารับการอบรมจำนวน 20 คน ระหว่างวันที่ 22-23 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

สำหรับการจัดอบรมดังกล่าว รองศาสตราจารย์ ดร.วันเพ็ญ จิตรเจริญ หัวหน้าโครงการฯ กล่าวว่า การฝึกอบรมการ Cupping เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกาแฟพิเศษ รุ่นที่ 1  จัดขึ้นภายใต้โครงการวิจัย การพัฒนาศักยภาพธุรกิจกาแฟพิเศษแบบครบวงจรในเขตภาคเหนือมุ่งมาตรฐานส่งออกตามโมเดลทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดด ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และเพิ่มทักษะการตรวจสอบคุณภาพกาแฟ โดยใช้ประสาทสัมผัสตามมาตรฐานสากลให้แก่กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้เส้นทางท่องเที่ยวกาแฟพิเศษ

ข่าว : จตุพร โปธาคำ
ภาพ : บุญประครอง สุยะบุตร นักศึกษาสาขาเกษตรอิเล็กทรอนิกส์