โลโก้เว็บไซต์ หลักสูตรระบบสารสนเทศทางคอมพิวเตอร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับประมงจังหวัดลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ  | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 24 สิงหาคม 2563 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 575 คน

หลักสูตรระบบสารสนเทศทางคอมพิวเตอร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  มทร.ล้านนา ลำปาง ร่วมกับประมงจังหวัดลำปาง เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ "แนวคิดและเทคนิคการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ในยุค New Normal" ให้กับยุวเยาวชน อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2563 ที่ห้องประชุมร้านอาหารแอ่วอิ่ม ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง คณาจารย์หลักสูตรระบบสารสนเทศทางคอมพิวเตอร์ คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ร่วมเป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ "แนวคิดและเทคนิคการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ในยุค New Normal" ให้กับยุวเยาวชน อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ซึ่งจัดโดยประมงจังหวัดลำปาง ตามโครงการสร้างรายได้เสริมจากการเลี้ยงปูนาและการเพิ่มมูลค่าสินค้าแปรรูปจากปูนา เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยววัฒนธรรมอาหารท้องถิ่นจังหวัดลำปาง ระหว่างวันที่ 20 - 23 สิงหาคม 2563

ทั้งนี้ ดร.ธิติวัฒน์ ตาคำ หัวหน้าหลักสูตรระบบสารสนเทศทางคอมพิวเตอร์  มทร.ล้านนา ลำปาง กล่าวว่า สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการ "แนวคิดและเทคนิคการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ในยุค New Normal" ให้กับยุวเยาวชน อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ได้แบ่งการอบรมเชิงปฏิบัติการออกเป็น 3 ฐานกิจกรรม ประกอบด้วย ฐานที่ 1 เรื่อง การเขียน Story Board โดย ดร.ธิติวัฒน์ ตาคำ และอาจารย์สุวรรณี เจียรสุววณ, ฐานที่ 2 เรื่อง เทคนิคการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ ด้วยสมาร์ทโฟน โดย อาจารย์คนึงนุช สารอินจักร์ และอาจารย์สุขุมาล ตั้วสกุล, ฐานที่ 3 การตัดต่อวิดีโอเพื่อการประชาสัมพันธ์ ด้วยแอปพลิเคชั่น KineMaster โดยนายจตุพร โปธาคำ และนายภาสกร ธรรมลังกา โดยความรู้และเทคนิคที่ได้จากการอบรมเชิงปฎิบัติการในครั้งนี้ ยุวเยาวชนสามารถนำไปผลิตสื่อประชาสัมพันธ์การเลี้ยงปูนาและจุดท่องเที่ยวชุมชนต่างๆ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมและสนุบสนุนแหล่งท่องเที่ยวของอำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง จังหวัดต่อไป

ข่าว / จตุพร โปธาคำ
ภาพ / กลุ่มไลน์ โครงการสร้างรายได้เสริมจากการเลี้ยงปูนาและการเพิ่มมูลค่าสินค้าแปรรูปจากปูนา...จ.ลำปาง