โลโก้เว็บไซต์ อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้การทำไอศกรีมน้ำอ้อย แก่ผู้ประกอบการ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

อาจารย์ มทร.ล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้การทำไอศกรีมน้ำอ้อย แก่ผู้ประกอบการ

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 24 มีนาคม 2563 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 187 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

       เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 อาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำไอศกรีมน้ำอ้อย ให้แก่พนักงาน ห้างหุ้นส่วนจำกัด วีโปรซอย เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีการทำไอศกรีมน้ำอ้อยสำหรับขยายผลในธุรกิจอาหารสุขภาพต่อไป
      การจัดอบรมดังกล่าวมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีการทำไอศกรีมน้ำอ้อย 2 รูปแบบคือ แบบไม่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์นม และแบบใช้น้ำอ้อยคั้นสดและน้ำอ้อยผง โดยผู้เข้าร่วมอบรมเป็นเกษตรกรผู้ปลูกอ้อยในพื้นที่อำเภอสบปราบ
      ข่าว / ภาพ : อ.สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา