โลโก้เว็บไซต์ สโมสรนักศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง จัดงานยี่เป็งราชมงคล62 สืบสานประเพณีอันดีงาม | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 13 พฤศจิกายน 2562 โดย จตุพร โปธาคำ จำนวนผู้เข้าชม 755 คน

13 พฤศจิกายน 2562 สโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง จัดงานประเพณียี่เป็ง ประจำปีการศึกษา 2562 ณ สนามหน้าอาคารอำนวยการ โดยมี ดร.สุเทพ  ทองมา ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ

การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในพันธกิจของมหาวิทยาลัยฯ ด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาและเยาวชน ได้ตระหนักถึงความสำคัญ และคุณค่าทางวัฒนธรรมของชาวไทย ทั้งส่งเสริม ฟื้นฟู และอนุรักษ์ประเพณีวันลอยกระทง ซึ่งเป็นประเพณีที่เก่าแก่ของชาวไทยไว้ให้คนรุ่นหลังได้สืบสานต่อไป และเพื่อเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์   คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร  คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมีการประกวดเทพบุตร  เทพธิดายี่เป็ง  การประกวดกระทงประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติ  และการประกวดร้านค้าของนักศึกษา
ข่าว / ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ