โลโก้เว็บไซต์ คณะวิทย์ มทร.ล้านนา คัดเลือกนักศึกษาเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนต่างประเทศ (BRIC Program 2019) | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 28 กุมภาพันธ์ 2562 โดย จารุวรรณ สุยะ จำนวนผู้เข้าชม 1422 คน

28 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ห้องประชุม 1 อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จัดกิจกรรมคัดเลือกนักศึกษาเพื่อเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษารูปแบบการเรียนการสอนร่วม Brawijaya-RMUTL International Class Program : BRIC Program 2019  โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมคัดเลือกกว่า 40 คน
          ดร.ยรรยง  เฉลิมแสน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เปิดเผยว่า โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษารูปแบบการเรียนการสอนร่วม Brawijaya-RMUTL International Class Program : BRIC Program เป็นโครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง มหาวิทยาลัย Brawijaya ประเทศอินโดนีเซียและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดยมีการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและจัดทำแผนการเรียนร่วมกันในคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรพื้นที่ลำปาง น่าน และพิษณุโลก  ทั้งนี้ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562  นักศึกษาที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะมีการจัดการเรียนการสอนแบบแลกเปลี่ยน  ณ Brawijaya University ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม 2562 และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ระหว่างเดือนสิงหาคม-กันยายน 2562
          สำหรับการจัดกิจกรรมคัดเลือกนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ BRIC Program ประจำปีการศึกษา 2562 ณ มทร.ล้านนา ลำปาง มีนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการปีการศึกษา 2561 สาขาสัตวศาสตร์ สาขาพืชศาสตร์ และสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมแชร์ประสบการณ์ แก่รุ่นน้อง  โดยทางคณะฯ จะมีการประกาศผล ในวันที่ 1 มีนาคม 2562 และจัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนเข้าร่วมโครงการ ระหว่างวันที่ 4-8 มีนาคม 2562 ก่อนเดินทางเข้าร่วมโครงการ ณ มหาวิทยาลัย Brawijaya ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนกรกฎาคมนี้ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร กล่าวในตอนท้าย
          ข่าว / ภาพ : จารุวรรณ  สุยะ
          ที่มาของข่าว : วรัญญา กันทะ