อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหารฯ ให้ความเห็นเรื่องการทำหน่อไม้ปี๊บ โดยแนะนำเรื่องอาหารปรับกรด (acidified food) อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ไปให้ความเห็นเรื่องการทำหน่อไม้ปี๊บ โดยแนะนำเรื่องอาหารปรับกรด (acidified food) ให้มี pH ต่ำกว่า 4.5 เพื่อความปลอดภัยจากสารพิษของแบคทีเรีย Clostridium botulinum และยกตัวอย่า... >> อ่านต่อ
มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ประชาสัมพันธ์เชิญชวนคณาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการ นิสิต นักศึกษา ตลอดจนผู้สนใจ ส่งบทความทางด้ายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม สามารถดูรายละเอียดและส่งบทความได้ที่ https://li01.tci-thaijo.org/index.php/stij >> อ่านต่อ
มทร.ล้านนา ลำปาง ตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2563 คัดกรองตรวจค้นหาความผิดปกติ เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีสามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มศักยภาพและมีประสิทธิภาพ วันนี้ (22 ก.ค.63) ที่บริเวณอาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ฝ่ายกิจการนักศึกษา กองการศึกษา มทร.ล้านนา ลำปาง ดำเนินการตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ ตามโครงการตรวจสุขภาพนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2563 โดยโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี จังหวัดลำปาง ซึ่งนักศึกษาใหม่ทุกชั้นปี จะต้องได้รับการต... >> อ่านต่อ
มทร.ล้านนา ลำปาง จัดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาข้อเสนอโครงการประจำปี 2564 เพื่อพัฒนากรอบงานวิจัยและแผนงาน ให้มีความสอดคล้องกับนโยบายการวิจัยของชาติและความต้องการของแหล่งทุน วันนี้ (22 ก.ค.63) ที่ห้องศูนย์นวัตกรรมการเรียนรู้ 15–603 ชั้น 6 อาคารวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ 84 พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง (มทร.ล้านนา ลำปาง) ดร.สุเทพ ทองมา กล่าวเปิด โครงการประชุมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาข้อเสนอโครงการประจำปี 2564 มีคณจารย์ นักวิจัย มทร.ล้านนา ลำปาง, สถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร ม... >> อ่านต่อ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา