อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร เป็นทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำแป้งกล้วย และข้าวเกรียบมันม่วง ให้แก่ พนักงาน โรงงาน อโกร โปรเกรส พะเยา ด้วยความร่วมมือระหว่างโรงงาน อโกร โปรเกรส หมู่ 1 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา และ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ เป็นวิทยากรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การทำแป้งกล้วย และข้าวเกรียบมันม่วง ให้แก่ พนักงาน โรงงาน อโก... >> อ่านต่อ
วารสารวิชาการรับใช้สังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ปีที่ 3 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม - ธันวาคม 2562) นำเสนอจำนวน 8 บทความ ดังนี้ การออกแบบสร้างชุดเครื่องมือเพื่อขึ้นรูปผลิตภัณฑ์จากแร่เหล็กน้ำพี้ กรณีวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผลิตผลิตภัณฑ์จากแร่เหล็กน้ำพี้ อำเภอทองแสนขัน จังหวัดอุตรดิตถ์ การเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มตะกร้าหวายบ้านทาทรายมูล ตำบลสันกลาง อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย การพัฒนาแบบบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ข้าวทอดกระทงทอง ตำบลตาหลวง อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี >> อ่านต่อ
ทันทีที่พวกเราได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้เป็นคณะบุคคลปฏิบัติหน้าที่สภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา โดย ม.44 ซึ่งพวกเราหลายคนเคยเป็นคณะบุคคลปฏิบัติหน้าที่สภามหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ โดย ม.44 มาแล้วเช่นกัน พวกเราตั้งใจจะคืนอำนาจให้เร็วที่สุดเช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยราชภัฎชัยภูมิ โดยได้เร่งรัดการทำภารกิจหลัก กล่าวคือ การสรรหาและเลือกคณะกรรมการ สภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาใหม่ให้เร็วที่สุด ซึ่งองค์ประกอบของคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยมี 6 องค์ประกอบ จำ... >> อ่านต่อ
ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการฯ มทร.ล้านนา นำผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 9รูป เนื่องในโอกาสเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อม เพื่อความเป็นสิริมงคล วันที่ 2 มกราคม 2563 รองศาสตราจารย์ ศีลศิริ สง่าจิตร ผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป จากวัดโชติกุนสุวรรณาราม(หมูบุ่น) เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่ ซึ่งมีคณะผู้บริหาร... >> อ่านต่อ
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา