เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 19 มกราคม 2561 โดย นางภคินี ไชยวุฒิ จำนวนผู้เข้าชม 1427 คน
ด้วย สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตรมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ ได้พาพนักงานบริษัทเชียงใหม่เฟรชมิลค์ จำกัด ไปศึกษาดูงานการทำเต้าเจี้ยว ซอสพริก และเครื่องปรุงรส ในวันที่ 18 มกราคม 2561 จำนวน 8 คน ณ ห้างหุ้นส่วนจำกัด พูลผลเกษตรลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง บรรยากาศการดูงาน พนักงานทุกท่าน ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการทำโคจิ (koji) โดยอาศัยเชื้อรา Aspergillus oryzae และผู้ศึกษาดูงานจะนำไปประยุกต์ในการทำงาน ต่อไป
ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : การทำเต้าเจี้ยว ซอสพริก และเครื่องปรุงรส
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา