เผยแพร่เมื่อ : พุธ 9 ธันวาคม 2558 โดย นริศรา สกุลสอน จำนวนผู้เข้าชม 589 คน
ด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง และนายบุญคุ้ม บุญญะโสภัตนายกสโมสรโรตารีลำปาง โดยอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร ได้เป็นวิทยากรบรรยายการแปรรูปอาหาร และให้ความเห็นเรื่อง อาหาร เกษตร และการท่องเที่ยวไปด้วยกันได้ ให้แก่กลุ่มสโมสรโรตารีลำปาง ในวันพุธที่ 9 ธันวาคม 2558 จำนวน 10 คน บรรยากาศการบรรยาย มีการซักถาม และตอบคำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แปรรูป เช่น ถั่วเหลืองหมักเทมเป้ คืออะไร น้ำสับปะรดแท้ทำได้อย่างไร ไอศกรีมสับปะรด และไอศกรีมเห็ด ทำอย่างไร ผลิตภัณฑ์จากเห็ด ผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพ ฯลฯ เป็นต้น เกิดความร่วมมือ การทำงาน เพื่อจะนำไปขยายผลสู่ชุมชนจังหวัดลำปาง เพื่อสร้างอาชีพเสริม ให้กับชุมชนต่อไป...
ภาพ/ข่าว โดย อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
คลังรูปภาพ : บรรยายการแปรรูปอาหาร แก่กลุ่มสโมสรโรตารีลำปาง
คำค้น : บรรยายการแปรรูปอาหาร
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา