โลโก้เว็บไซต์ มทร.ล้านนา ลำปาง จัดกิจกรรม “ราชมงคลร่วมใจ สานสายใย ปลูกข้าววันแม่ เก็บเกี่ยววันพ่อ สานต่อวัฒนธรรม” | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 8 ธันวาคม 2560 โดย นางสาวเกศกนก เนตรวงศ์ จำนวนผู้เข้าชม 705 คน

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15.39 น. สาขาพืชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง ดำเนินการจัดกิจกรรมโครงการ "ราชมงคลร่วมใจ สานสายใย ปลูกข้าววันแม่ เก็บเกี่ยววันพ่อ สานต่อวัฒนธรรม" ณ บริเวณแปลงนาสาธิตเศรษฐกิจพอเพียง โอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์จรูญ สินทวีวรกุล รักษาการ ผู้อำนวยการกองการศึกษา ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน
        โครงการฯ ดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ได้ตระหนักในคุณค่าของข้าว ซึ่งเป็นพืชที่ผูกพันกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนไทยมาอย่างยาวนาน การน้อมนำพระราชดำริ ของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทาง  ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้ แบบลงมือปฏิบัติจริง ให้นักศึกษาสมกับเป็นบัณฑิตนักปฏิบัติ ตามคำขวัญที่ว่า "ราชมงคล สร้างคนสู่งาน เชี่ยวชาญเทคโนโลยี" โดยมีคณะผู้บริการ คณาจารย์ และนักศึกษาร่วมลงแขกเกี่ยวข้าวกว่า 300 คน