โลโก้เว็บไซต์ เกษตรกรผู้ปลูกอ้อย บ้านสบจาง ศึกษาวิธีปลูกอ้อยอินทรีย์ การเก็บเกี่ยว การแปรรูปผลิตภัณฑ์น้ำอ้อย จากอ้อยอินทรีย์ | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง

เกษตรกรผู้ปลูกอ้อย บ้านสบจาง ศึกษาวิธีปลูกอ้อยอินทรีย์ การเก็บเกี่ยว การแปรรูปผลิตภัณฑ์น้ำอ้อย จากอ้อยอินทรีย์

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 16 มกราคม 2559 โดย นริศรา สกุลสอน จำนวนผู้เข้าชม 2731 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

    ด้วยทีมงานวิจัยโครงการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์จากอ้อยเพื่อสร้างมูลค่าและรายได้เพิ่มแก่เกษตรกรชาวไร่อ้อย ปีงบประมาณ ๒๕๕๙ ร่วมกับคณะวิจัยจากสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ผศ.ดร.อุเทน คำน่าน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา เชียงใหม่ รองหัวหน้าโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรสีห์ พิสิษฐ์กุลอาจารย์ประจำสาขาพืชศาสตร์ ทีมส่งเสริมการปลูก อาจารย์สรวิทย์ ปานพินิจ คณะบริหารธุรกิจ และศิลปะศาสตร์ กลุ่มงานการตลาด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ มลิวรรณ์ กิจชัยเจริญ มทร.ล้านนา น่าน และอาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร และสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา ลำปาง ทีมแปรรูป ได้พากลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกอ้อย บ้านสบจาง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ไปศึกษาดูงาน ณ บ้านป่าตุ้ม ตำบลป่าตุ้ม อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 8 คน เพื่อศึกษาวิธีปลูกอ้อยอินทรีย์ การเก็บเกี่ยว การแปรรูปผลิตภัณฑ์น้ำอ้อย จากอ้อยอินทรีย์ การตลาด และการสร้างกลุ่ม ในวันที่ 15 - 16 มกราคม 2559บรรยากาศการศึกษาดูงาน กลุ่มผู้ปลูกอ้อยลำปาง ได้รับความสนุกสนาน ได้รับความรู้ ประสบการณ์ ในการจัดการเรื่องอ้อย เกิดความสามัคคี การสร้างเครือข่ายทำงานร่วมกัน และผู้เข้าอบรมทุกท่านจะนำไปขยายผลเพื่อทำงานเกี่ยวกับอ้อยอินทรีย์ ให้กับคนไทย และนักท่องเที่ยวรับประทาน และได้รับประโยชน์สูงสุดจากการสร้างมูลค่าเพิ่มจากการทำเกษตรอินทรีย์ ของชาวไร่อ้อย และสร้างอาชีพในชุมชนต่อไป...

    ข่าว/ภาพ โดย อาจารย์สุพัฒน์  ใต้เวชศาสตร์







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

Facebook Messenger icon